• Nguyên nhân không có kinh nguyệt

  Hiện tượng mất kinh nguyệt có thể diễn ra trong 1 – 2 tháng hay bị mất kinh triệt để trong 3 tháng liên tiếp hoặc hơn. Bài viết này là 10 nguyên nhân thường gặp khiến bạn không có kinh nguyệt.

   

  Khi chậm kinh thì nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến khả năng mình đang mang thai. Tuy nhiên ế vãi ra có bao giờ quan hệ với bạn trai đâu mà có được, điều đó đã khiến các chị em vô cùng hoang mang không biết đây là hiện tượng của bệnh lý gì. Chậm kinh không biết nguyên nhân vì sao thì cần đi siêu âm để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, nên đi khám phụ khoa ở đâu Hà Nội đảm bảo kiểm tra thành công khi bị chậm kinh đến 1 tháng.

  Hiện tượng mất kinh nguyệt có thể diễn ra trong 1 – 2 tháng hay bị mất kinh triệt để trong 3 tháng liên tiếp hoặc hơn. Bài viết này là 10 nguyên nhân thường gặp khiến bạn không có kinh nguyệt.

  Chậm kinh do thường xuyên lo lắng

  Tình trạng bạn bị căng thẳng (stress) trong giai đoạn dài có thể làm thay đổi quá trình sinh sản hormone giải phóng gonadotrophin (GnRH), ngăn cản sự rụng trứng và khiến cho rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng căng thẳng dẫn đến mất kinh không những là bởi vì bạn gặp sức ép trong công việc, học tập mà còn từ vấn đề không bình thường trong cuộc sống.

  Nếu bạn đang đối mặt đối với một số vấn đề suy nghĩ quá sức của bản thân hoặc thường xuyên phải chịu căng thẳng và stress thì bạn cần đến gặp bác sỹ. Thầy thuốc sẽ đưa cho bạn lời bảo cần làm sao nhằm ứng phó đối với hiện tượng stress.

  Khi bạn có nguy cơ tự chủ được mức stress của bản thân thì những ngày kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường dưới đây Những tháng.

  Bạn mất kinh vì luyện tập thể thao quá sức

  tình trạng tập luyện thể dục quá sức có khả năng làm cho sự thay đổi hormone tuyến lặng và hormone tuyến giáp gây thay đổi sự rụng trứng và những ngày kinh nguyệt. Nhưng mà, nếu bạn chỉ tập luyện thể thao 1 – 2 giờ mỗi ngày thì đây không cần là nguyên nhân khiến bạn mất kinh. Bạn chỉ có thể mất kinh khi tập luyện hàng giờ đồng hồ mỗi ngày làm cho nội tiết tố dễ dàng bị thay đổi.

  Nếu bạn buộc phải lên kế hoạch để tập lớn giờ mỗi ngày thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa thể thao nhằm mắc được những lời khuyên bảo về chế độ ăn uống tối ưu. Chuyên gia cũng có thể đòi hỏi bạn giãn cơ hoặc xét nghiệm máu để tương trợ những nhu cầu về thể dưỡng chất của bạn.

  Bạn không có kinh nguyệt bởi bị bệnh

  Bạn có nguy cơ bị mất kinh nếu gặp các bệnh mãn tính dưới đây:

  • Tiểu đường
  • bệnh tuyến giáp
  • U nang buồng trứng
  • Rối loàn chức năng gan
  • các căn bệnh về tuyến thượng thận
  • Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
  • U tuyến im (có thể hay không cần là ung thư)

  Nếu bạn đang mắc một trong các căn bệnh lý kể trên thì vòng kinh của bạn sẽ chẳng thể trở lại bình thường cho tới khi tình trạng chứng bệnh được điều trị.

  một số hiện tượng thể bị bẩm sinh như hội chứng Turner và hội chứng không nhạy cảm androgen cũng có khả năng tạo ra các thắc mắc về kinh nguyệt, chức năng sinh sản và hay mắc sự liên quan tới tình trạng vô kinh.

  các căn bệnh cấp tính khiến cho bạn giảm cân nhanh chóng, không đủ hụt dinh dưỡng hoặc rối loạn nội đào thải tố sinh ra hiện tượng mất kinh là viêm phổi, đau đớn tim, thận yếu, viêm màng não… sau khi bệnh được chữa bệnh, bạn có nguy cơ nên nên Những tháng để kinh nguyệt trở lại thông thường.

  Bạn không có kinh nguyệt bởi vì thay đổi đồng hồ sinh học

  vấn đề thay đổi lịch trình có nguy cơ làm đồng hồ sinh học của cơ thể bạn đổi thay. Nếu bạn thường xuyên thay đổi ca làm việc từ ngày sang đêm, không khăng khăng thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn có nguy cơ tới sớm hoặc chậm hơn dự định.

  Kinh nguyệt cũng có thể mắc thay đổi nếu bạn gặp hiện tượng jet lag (một dấu hiệu rối loạn giấc ngủ tạm khi bạn bay qua các múi giờ khác thường nhau).

  Bạn sử dụng thuốc thực hiện thay đổi kinh nguyệt

  uống thuốc chống trầm cảm khiến cho bạn không mang kinh nguyệt

  các căn thuốc làm cho bạn không có kinh nguyệt hoặc chậm kinh là thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loàn thần, kháng sinh tuyến giáp, kháng sinh chống co giật và các loại thuốc hóa chữa trị.

  một số phương pháp tránh thai bởi vì nội bài tiết tố Dưới đây cũng có thể tác động đến chu kỳ kinh của bạn. Chúng bao gồm:

  Que cấy ngừa thai Nexplanon

  thuốc kháng sinh tiêm tránh thai Depo-Provera

  kháng sinh viên chỉ lây progesterone MiniPill

  Vòng tránh thai IUD lây có kích thích tố Mirena

  các biện pháp tránh thai có thể khiến bạn ra kinh cao, những khiến bạn ra ít kinh còn những lại khiến cho bạn mất kinh.

  Bạn không lây kinh nguyệt qua cân nặng nề thay đổi

  Nếu bạn cần trải đến một số đổi thay mạnh mẽ về cân trầm trọng như thừa cân, thiếu cân quá nhiều thì bạn cũng có khả năng mắc mất kinh.

  Béo phì có thể tác động tới estrogen và progesterone, có thể còn khiến bạn suy yếu khả năng sản xuất. Chỉ số khối thân thể (BMI) quá lớn có thể là lí do khiến cho bạn không chứa kinh nguyệt. Vì thế, bạn cần suy giảm cân khi mắc béo phì nhằm giúp thay đổi chu kỳ kinh.

  Trong tình huống bạn thiếu cân khiến cho thân thể thiếu dinh dưỡng béo và dinh dưỡng hoạt chất nên chẳng thể sinh sản hormone tạo cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Bạn cũng có khả năng mắc vô kinh nếu mắc chứng chán ăn hoặc tiêu thụ số lượng calo ít hơn so đối với số lượng mà cơ thể bạn đốt cháy. Thông thường, bạn tăng cân trở lại sẽ giúp cho kinh nguyệt thường xuyên hơn.

  Khi bạn thay đổi cân nặng nề mau chóng như tăng cân hoặc giảm sút cân bởi vì chứng bệnh tật, sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thay đổi chế độ sinh hoạt thì sẽ dẫn tới trở ngại cho việc sinh sản hay giải phóng hormone khiến bạn bị mất kinh.

  http://phukhoathaiha.eklablog.com/

  http://phukhoathaiha.eklablog.com/dau-hieu-cham-kinh-nguyet-o-nu-gioi-a183037010


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :