• hẹp bao quy đầu là hiện tượng khác lạ ở bao da quy đầu của đấng mày râu. Đây là một căn bệnh lý nam khoa hết sức phổ biến tại nam giới hiện tại. Vậy bao quy đầu hẹp nhẹ mắc sao không? Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết Dưới đây để nhiễm san sẻ.

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • hẹp bao quy đầu là chứng bệnh lý khá thường gặp đối với đàn ông và thường hay được chữa bệnh bởi cách phẫu thuật dễ thực hiện.

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • bệnh giang mai rất dễ bị bỏ sót do trong giai đoạn đầu chứng bệnh thường biểu hiện là vết loét không đau, tự khỏi sau khoảng 4-6 tuần. Tuy vậy kể cả khi không hiện tượng, chứng bệnh sẽ vẫn âm thầm tiếp tục tiến triển.
  chứng bệnh giang mai là gì?

  căn bệnh giang mai là một chứng bệnh lây mạn tính thông qua xoắn virus Treponema pallidum gây cho. Bệnh truyền qua quan hệ dục tình không được bảo vệ, chiếm đến 95%, chủ yếu thông qua quan hệ dục tình không an toàn với bệnh nhân giang mai, lây truyền khi niêm mạc da bị trầy xước.

  Bên cạnh đó chứng bệnh có nguy cơ truyền đến lan máu, từ mẹ sang con. Giang mai có khả năng lây nhiễm cho thai nhi do nhau thai trong 4 tháng đầu thai kỳ, dẫn tới nhiễm trùng bào thai, tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non, thai chết lưu. Trẻ sơ sinh nhiễm bệnh từ mẹ khi chui qua quan hệ sinh nở thiên nhiên.

  Xoắn khuẩn mắc hình lò xo, sức đề kháng của xoắn khuẩn này cực kỳ yếu, ra khỏi thân thể nó không sống quá Vài giờ. Ở nhiệt độ 45 độ c nó bị chết sau 30 phút. Dung dịch khử trùng, xà phòng có nguy cơ diệt trừ được xoắn virus trong Những phút.

  triệu chứng cảnh báo căn bệnh giang mai đang tiềm tàng trong bạn
  giang mai là một trong số một số bệnh lây lan qua quan hệ tình dục đáng sợ nhất
  dấu hiệu nhận biết chứng bệnh giang mai
  bác sỹ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, trung tâm y tế Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) cho biết, giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường dục tình. &Quot;yêu" tình dục không an toàn qua đường trực tràng, âm đạo hoặc vì đường miệng đều có nguy cơ nhiễm căn bệnh giang mai. Hình ảnh lâm sàng của chứng bệnh giang mai hết sức đa kiểu, phong phú tùy theo từng thời kỳ của bệnh.

  tại giai đoạn thứ nhất, người mang bệnh có khả năng thấy vết chợt nông hình tròn hoặc bầu dục, vết loét nhỏ, màu đỏ, không đau trên phần da thân thể bi lây lan (còn liên lạc là săng giang mai), phổ biến ở niêm mạc kín. Ở phái yếu hay gặp tại môi cao, môi bé, mép âm hộ. Ở đấng mày râu hay gặp ở quy đầu, lỗ niệu đạo, bìu… Bên cạnh đó cũng có khả năng gặp ở miệng, môi, lưỡi… Đồng thời, hạch khu vực bẹn sưng to, thành chùm.

  giai đoạn thứ 2 là cỡ 6-8 tuần sau đó, biểu hiện của bệnh rõ ràng hơn với hiện tượng phát ban. Vết loét mang màu đỏ hay đỏ nâu, bị kích cỡ qua đồng xu trên bất kỳ vùng nào trên cơ thể như lòng bàn tay và lòng bàn chân, phát hiện mảng niêm mạc thường thấy nhất tại khu vực trực tràng, nhạy cảm. Cùng với các hiện tượng khác thường là sốt, viêm hạch lây tỏa, mệt mỏi và nhận thấy không dễ chịu, đau nhức.

  triệu chứng cảnh báo căn bệnh giang mai đang tiềm tàng trong bạn
  Trong thời kỳ thứ hai của chứng bệnh, ban đỏ phát hiện trên bất cứ vùng nào trên cơ thể, trong đó có lòng bàn tay, bàn chân.
  Nếu không được điều trị, vi khuẩn giang mai có nguy cơ lây lan, dẫn tới thương tổn bộ phận nội tạng nguy hiểm và tử vong sau cao năm viêm nhiễm ban đầu. Đây là thời kỳ thứ 3 của căn bệnh. Dấu là những “gôm” giang mai ở da, cơ, xương, thương tổn tim mạch (giang mai tm mạch), thương tổn tâm thần gây bại liệt (giang mai thần kinh). Người nhiễm bệnh có thể thấy bị tê, liệt, mù, mất trí, rối loạn thần kinh…

  Giữa giai đoạn thứ nhất tới giai đoạn thứ hai, giữa thời kỳ thứ hai tới thời kỳ thứ bam, căn bệnh có thể không chứa dấu hiệu lâm sàng. Trường hợp này được gọi là giang mai sinh dục và chỉ được phát hiện nhờ kiểm tra huyết thanh.

  Theo bác sỹ Dung, giai đoạn ủ căn bệnh của chứng bệnh giang mai tương đối lâu từ 10 ngày đến 90 ngày, nhàng nhàng là 3 tuần. Dấu hiệu rõ ràng của căn bệnh giang mai chính là vết loét tại cơ quan nhạy cảm mà không nhận thấy đớn đau. Do đó, khi nhận biết loét, không dễ chịu tại cơ quan kín sau khi quan hệ dục tình không an toàn, nhất thiết cảnh giác và kiểm tra giang mai càng sớm càng tốt để trị bệnh đúng thời điểm.

  Tính lây lan của bệnh giai đoạn đầu khá mạnh, sẽ giảm đi nếu nhiễm bệnh quá 4 năm. Nên phân biệt chứng bệnh với Mụn sinh dục, ghẻ, dị ứng thuốc, phát ban bởi vì khuẩn vảy nế, ung thư hạch, nấm sâu…

  triệu chứng cảnh báo căn bệnh giang mai đang tiềm ẩn trong bạn
  Phòng chứng bệnh giang mai bởi vì phương pháp duy trì lối sống sử dụng biện pháp an toàn, giao hợp tình dục lành mạnh, dùng bao lớn su bảo vệ
  chữa bệnh căn bệnh như thế nào?

  bệnh phải chữa trị sớm, đúng thuốc, đủ liều, đúng thời điểm chỉ dẫn. Giang mai có nguy cơ điều trị qua thuốc kháng sinh (đường dùng, tiêm mông, tiêm bắp). Việc chữa trị này bao gồm chữa trị cho cả bạn tình.

  Nếu được nhận ra sớm, chứng bệnh giang mai sẽ được điều trị dễ dàng và không làm cho bất cứ thương tổn hay hậu quả nào. Trái lại, nếu không phát hiện đúng phương pháp và điều trị sớm có khả năng dẫn đến tai biến cho tim, não, động mạch chủ, xương...

  Phòng bệnh giang mai

  nhằm phòng căn bệnh giang mai cần thực thi lối sống sử dụng biện pháp an toàn, thủy chung một vợ, một chồng. Bên cạnh đó thực thi hành vi tình dục sử dụng biện pháp an toàn, dục tình mắc khuyên bảo vệ (sử dụng bao cao su). Với căn bệnh giang mai bẩm đẻ, phải được phát hiện và trị bệnh kịp thời chứng bệnh ở thai phụ.

  Đối với một số nhóm có thể lây lan nhiều, nên đến phòng khám nhằm tầm soát giang mai. Nhóm này gồm người từng bị bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình, phái mạnh cao đối tác, bà bầu, nữ bán dâm, đồng tính nam, sử dụng ma túy… đa số căn bệnh giang mai tiềm ẩn không chứa hiện tượng tuy nhiên có khả năng thăm khám máu nhằm tìm ra virut.

  bác sỹ Dung khuyến cáo, bệnh giang mai hết sức dễ mắc bỏ sót thông qua những vét loét trong giai đoạn đầu thường là vết loét không đau, tự khỏi sau khoảng 4-6 tuần nên dễ mắc bỏ tới. Kể cả khi chứng bệnh không dấu hiệu hay không được chú tâm tới, căn bệnh sẽ vẫn âm thầm tiếp tục tiến triển. Cách trực tiếp và hiệu quả đặc biệt là làm kiểm tra khoảng soát giang mai.

  https://www.moh.gov.vn/web/thuytien/suckhoe/-/blogs/top-10-ia-chi-kham-benh-giang-mai-o-au-tot-nhat-tai-ha-noi
  https://www.moh.gov.vn/web/viettuan/suckhoe


  votre commentaire
 • Phá thai qua thuốc ra túi thai như thế nào? Phá thai qua thuốc là hướng phá thai được sử dụng từ các năm 1990 và đã gặt hái được số nhiều thành công là do tính nhẹ nhàng, hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên cho đến hiện tại, phần lớn phụ nữ vẫn không hiểu chi tiết về nguyên lý phá thai qua thuốc, thế nào là phá thai bằng thuốc thành công, uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai?

   

  Lire la suite...


  votre commentaire